บทความทั้งหมด

รวมพิกัดร้านอาหารอร่อยระดับมิชลินไกด์ในฮ่องกง สำหรับนักกินที่ชื่นชอบจะบอกว่าไม่ควรพลาดกันอย่างยิ่ง เพราะอาหารที่ทางเราได้ไปมานั้น อร่อย ถูกปากถูกใจ และอิ่มกันไปเลยจุกๆ

ชมความยิ่งใหญ่ขององค์พระใหญ่เทียนถานแห่งเกาะลันเตา ประเทศฮ่องกง อยู่ในหมู่บ้านนองปิง อันเป็นจุดหมายในการท่องเที่ยวฮ่องกงที่ต้องปักหมุดไว้เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด

ประตู่สู่การเริ่มต้นการเดินทางแห่งการบรรลุธรรมของคุณในเกาะลันเตา ด้วยสายเคเบิ้ลสองทิศทางที่ปลอดภัยและวางใจได้ และนี่คือกระเช้าลอยฟ้าแบบนี้แห่งแรกของฮ่องกง

เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างดี ขึ้นชื่อเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ โชคลาภ เงินทอง ใครที่มาที่นี่กลับไปปังแล้วกลับมาใหม่ทุกคน ควรขอพรอย่างไรให้ปังมาดูกัน

รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมองค์สูงใหญ่ อันดับ 2 ของโลก ที่่วัดซีซาน ด้วยความสูงถึง 76 เมตร ใครได้มาเที่ยวฮ่องกง จะต้องแวะไหว้สักการะ ดินแดนสวรรค์แห่งเกาะฮ่องกง

ตึกมหัศจรรย์ 72 ชั้น แลนด์มาร์คแห่งเมืองจางเจียเจี้ย ก่อสร้างเพื่อเปิดรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ จำลองออกแบบคล้ายกับถ้ำประตูสวรรค์แห่งเมือง Zhangjiajie

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawako) หนึ่งในสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว หมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ประกอบไปด้วยบ้านเรือนที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200-300 ปี

ทัวร์ญี่ปุ่นอีกหนึ่งที่เที่ยวของเกียวโต วัดดังที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสี นั่นก็คือ “วัดคิโยมิซุ (Kiyomizu-dera Temple (清水寺)”

รวมทุกอย่าง ตั้งแต่บุฟเฟต์นานาชาติ เช้า กลางวัน เย็น พร้อมเครื่องดื่ม เบียร์ ไวน์ น้ำผลไม้และอื่นๆ ไม่อั้นตลอดทั้งวัน ฟรี! มีกิจกรรมกีฬาทั้งทางบกและทางน้ำ พร้อมผู้ฝึกสอนที่เชี่ยวชาญ

หมู่บ้านจิ่วเฟิ่น (Jiufen) เป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่บนเขาในเขตเมืองจีหลง เมืองสวยที่มีเอกลักษณ์แห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขา และเป็นเมืองเล็กๆที่ยังคงบรรยากาศสุดคลาสสิคของไต้หวันเมื่อร้อยปีที่แล้ว

สถานที่แห่งนี้จัดเป็นย่านซีเหมินติง ประเทศไต้หวัน ช้อปปิ้งขนาดใหญ่ของเมืองไทเป มีทั้งร้านคาเฟ่ ร้านอาหารชื่อดังมากมาย รวมไปถึงร้านเสื้อผ้าแบบจัดเต็ม

ตึกไทเป 101 คือสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไต้หวัน ด้วยความสูงของตึกที่ 508 เมตร และจำนวนชั้นถึง 101 ชั้น ทำให้ตึกแห่งนี้เป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกของไต้หวัน

เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของไต้หวัน ที่ใครๆก็ต้องแวะมาถ่ายรูป นอกจากนั้นอนุสรณ์สถานเจียงไคเชกยังเป็นสัญลักษณ์ของประเทศไต้หวัน

พิกัดมูของไต้หวัน "วัดหลงซาน” วัดศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงในไต้หวันที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวสายมู ส่วนใหญ่ก็จะมาขอพรเรื่องความรัก

ความสนุกสนาน การมีเวทมนต์ ความท้าทาย และตื่นเต้น เป็นความฝันในวัยเด็กของหลายๆ คน นึกถึงที่ไหนไม่ได้เลยนอกจาก Tokyo Disneyland

พูดถึง การชมวิว ชมทิวทัศน์หลักล้านที่สวยงามในประเทศญี่ปุ่น สถานที่นั้นก็ คือ “การล่องเรือโจรสลัดในทะเลสาบอาชิ"

ผู้ที่ชื่นชอบทานเส้นบะหมี่ที่กำลังเป็นที่นิยมของคนทั่วโลก เพราะเป็นอาหารประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น คือ ราเมง

พระใหญ่ไดบุตสุ แห่งเมืองคามากุระ ประเทศญี่ปุ่น เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องแวะเข้าชมเนื่องจากมีชื่อเสียงที่โด่งดังเรื่องความยิ่งใหญ่และสวยงาม

หินยงดูอัม (หินหัวมังกร) Yongduam Rock (Dragon Head Rock) (용두암) ทางตอนเหนือ บริเวณชายฝั่งด้านตะวันตกของเชจู มีภูมิประเทศเป็น...

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเองและชาวต่างชาติให้ความสนใจเดินทางไปพักผ่อนกันอย่างแพร่หลาย หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่าชลบุรีมีที่เที่ยวอย่างเกาะสีชัง

ในสถานการณ์ช่วงนี้หลายท่านอาจจะต้องเลี่ยงที่คนเยอะไปก่อน เราเลยอยากชวนทุกท่านไปเที่ยวสวนนงนุชที่นี่น่าสนใจกว่าที่คิด แต่ภายในจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย..

จุดเช็กอินยอดฮิตช่วงหยุดยาวปีใหม่อย่างนี้ ยังมีอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่หลายคนไม่ควรพลาด นางพญาเสือโคร่ง ที่ปีหนึ่งจะผลิดอกให้ชมกันในช่วงนี้เท่านั้น

ต้องไปลองสักครั้ง ก็คือการเปิดประสบการณ์การชมวิวทิวทัศน์ในฤดูหนาวสุดอลังการด้วยรถไฟท่องเที่ยว ที่คุณจะได้สัมผัสกับเสน่ห์ของธรรมชาติในฤดูหนาวของญี่ปุ่นได้อย่างแท้จริง

ดอกซากุระ ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ในการเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิเลยก็ว่าได้ค่ะ ใครที่กำลังตั้งตารอคอยไปชมความงดงามของซากุระในปีนี้ ต้องมาดูพยากรณ์ซากุระบาน 2020 กันก่อนนะคะ

หลายคนคงจะเซย์โนที่กับแพลนเที่ยวในช่วงหน้าฝน เพราะความเฉอะแฉะ หรือกังวลเรื่องการเดินทางที่ยากลำบาก แต่การออกท่องเที่ยวในหน้าฝน ก็มีข้อดีที่หาไม่ได้จากฤดูอื่นๆ อยู่นะ

กรมการกงสุล เตรียมเพิ่มอายุการใช้งานหนังสือเดินทางเป็น 10 ปี

บีแฮปปี้ทัวร์ ขอแนะนำ 10 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีในเอเชีย สุดโรแมนติก จะชมวิว หรือถ่ายรูป รับรองว่ามุมไหนก็สวย ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเล้ยยย

#10thTrip2019 หลังจากดูแลตัวเองและครอบครัวเรียบร้อย ก็ได้เวลากลับมาปฎิบัติหน้าที่อีกครั้งครับ พาคณะมุ่งหน้าสู่ อิตาลี-สวิส-ฝรั่งเศส 10 วัน 7 คืนครับ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้